Kế hoạch kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường lớp học năm học 2020-2021

PHÒNG GD&ĐT TP KON TUM         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN HOA ANH ĐÀO            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:18/KHYT-HAĐ                                    Kon Tum, Ngày 25 tháng 9 năm 2020

Kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường lớp học

năm học 2020-2021

Căn cứ vào quy trình làm việc của y tế trường;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường. Ban chăm sóc sức khỏe học sinh trường MN Hoa Anh Đào xây dựng kế hoạch kiểm tra và giám sát điều kiện vệ sinh môi trường lớp học như sau:

I/Mục đích yêu cầu:

- Bình, ly  nước uống sạch có đủ nước uống cho học sinh.

- Đảm bảo nhà vệ sinh khô ráo, không có mùi hôi, thùng đựng rác sạch sẽ bảo đảm sức khỏe cho trẻ.

- Vệ sinh đồ chơi của trẻ, đồ dùng cá nhân của trẻ, Đồ dùng đồ chơi các góc sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

- Nhân viên Y tế đi kiểm hàng ngày và lập biên bản nếu chưa thực hiện đúng, thực hiện chưa tốt  theo kế hoạch.

II/ Nội dung.

-  Khi trẻ đi vệ sinh xong phải dội luôn nước và cọ bồn cầu sạch sẽ, không để mùi khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vào cuối buổi chiều khi hết trẻ giáo viên chủ động kiểm tra nhà vệ sinh.

-  Nền nhà phải được vệ sinh ít nhất 2 lần / ngày( sau ăn trưa, sau ăn xế) bằng nước sát khuẩn thông thường hoặc vệ sinh sàn nhà những lúc bị ướt , bẩn.

-  Hàng ngày dọn vệ sinh hai lần vào buổi trưa (11h30) và buổi chiều (17h15) cọ rửa bằng nước tẩy vệ sinh Vim. Thùng rác được đổ đúng nơi quy định, cọ sạch phơi khô.

-  Các nhóm lớp giặt chiếu, giường, rửa đồ chơi đồ dùng phơi khô ráo, sạch sẽ. Lau sàn nhà bằng  nước sát khuẩn thông thường.

-  Chiều thứ 6 trả chăn, gối cá nhân quần áo lưu, dép, ba lô trả hết về cho phụ huynh giặt rửa.

-  Nhân viên Y tế đi kiểm tra định kỳ ( thứ 3 hàng tuần) đột xuất và lập biên bản các lớp, chưa thực hiện đúng, thực hiện chưa tốt theo kế hoạch

Trên đây là kế hoạch triển khai kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường  lớp học của Trường Mầm Non Hoa Anh Đào năm học 2020-2021. Đề nghị giáo viên thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

Nơi nhận:

- Toàn thể CBGVNV ( để thực hiện);