• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA ANH ĐÀO

XÂY DỰNG GÓC THIÊN NHIÊN Ở CÁC LỚP

Thực hiện hiệm vụ năm học 2020-2021 của trường Mầm non Hoa Anh Đào và Triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non thân thiện lấy trẻ làm trung tâm” . Các lớp thi đua xây dựng môi trường trong đó có xây dựng góc thiên nhiên, ở tất cả các lớp giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với phụ huynh để cùng thi đua xây dựng tạo góc thiên nhiên của lớp mình theo cách khác nhau.

Trong trường mầm non cũng như trong lớp học của các bé không thể thiếu được góc thiên nhiên, vườn cây cho bé chăm sóc, tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh. Để tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá, các cô giáo  đã tạo ra góc thiên nhiên nhỏ bé xinh xắn phù hợp với không gian của lớp mình. Tại đây các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá khô, lau lá cây, tưới cây của lớp mình qua đó trẻ hiểu được ý nghĩa lợi ích của chúng, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên hơn và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta 

 Không gian các lớp học luôn có những góc thiên nhiên tươi xanh do cô  và các bé tạo nên. Những chậu hoa bao quanh các lớp học tạo nên những xanh dịu mát cho các mảng tường, hành lang lớp học. Lạ mắt và được các bé yêu thích nhất là những cây hoa nhỏ bé xinh xắn các loại hoa nhỏ được trồng vào những chai nước nhựa, chiếc can đựng các loại xà, phòng, lốp xe...được bàn tay khéo léo của các cô tạo nên những con thú sinh động đẹp mắt và đủ các loại màu sắc được các cô sưu tầm và được sự ủng hộ của các phụ huynh góp nhặt.

Đây là góc thiên nhiên mang lại hai lợi ích: Không những tận dụng được các phế liệu thải mà còn thân thiện với môi trường. Khi các bé tự tay gieo hạt các bé được kích thích tìm tòi khám phávề cỏ cây hoa lá về sự phát triển các loại hoa và khám phá đời sống thực vật trong môi trường đồng thời giúp các bé làm quen cách thức trồng cây xanh.

Sau đây là một số hình ảnh góc thiên nhiên của các lớp

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 27
Tháng 07 : 387
Năm 2021 : 4.396